Trẻ nhỏ khi ngủ gáy và các bệnh về đường hô hấp

Nhiều khi chúng ta thấy con nhỏ ngủ gáy khò khò, thì lại cho cháu ngủ rất ngon giấc. Thế nhưng các chuyên gia về giấc ngủ trẻ nhỏ của TQ và nước ngoài qua nghiên cứu phát hiện, các cháu nhỏ khi ngủ mà gáy là do khi ngủ hệ thống hô hấp không được bình thường, những cháu bị nhẹ sẽ dẫn đến sự sinh trưởng của chất xám không được tốt, những cháu bị nặng có thể bị chết đột ngột trong khi ngủ .Giáo sư của phòng nghiên cứu chức năng hô hấp của bệnh viện nhi đồng Bắc Kinh nhắc nhở các phụ huynh, nếu như con bị viêm A-mi-đan, viêm phế quản, hem suyễn, nên chữa trị kịp thời, nếu như béo phì thì phải giảm béo ngay, như vậy trên một mức độ nào đó có thể phòng ngừa khi ngủ bị gáy .

Trẻ nhỏ lúc ngủ không gáy mới đúng .

Giáo sư này cho rằng, bình thường hệ thống hô hấp của các cháu là thông suốt, thì khi ngủ không thể nào gáy, bằng không thì là bị mắc bệnh đường hô hấp khi ngủ. Những cháu nhỏ mắc bệnh đường hô hấp cũng không phải là ít, theo thống kê, tỷ lệ những cháu nhỏ dưới 12 tuổi mắc bệnh này là 7-10%, những cháu có triệu trứng của bệnh này thì ban ngày có hiện tượng buồn ngủ ,mệt mỏi, nghịch ngợm luôn chân luôn tay, bứt rứt ,v,v, những cháu bị nhẹ thì dẫn đến việc không thể tập chung tinh thần, chất xám phát triển không được tốt, ảnh hưởng đến sự phát triển về sức khỏe và tâm lý, nghiêm trọng sẽ dẫn đến chết đột ngột do trong khi ngủ ngừng hô hấp .

Trong khi cháu ngủ cha mẹ phải chú ý .

Nhiều người làm cha mẹ chỉ chú ý đến trạng thái của con khi cháu thức, nếu như bị đau bụng, hay bị sốt là vội vàng đưa đến bệnh viện, còn nếu cả ngày cháu cứ ngủ lì bì, ăn uống đều, trông vẫn béo khỏe thì cho là cháu không việc gì .Giáo sư Lưu cho rằng: "cha mẹ còn phải lưu ý tìng hình giấc ngủ của con. Đối với các cháu nhỏ, chất lượng giấc ngủ trực tiếp ảng hưởng ̣đến sức khỏe của cháu ."

Những hiện tượng thường thấy như hô hấp không được bình thường trong khi các cháu ngủ là : khi ngủ ngáy khò khò, cảm thấy khó thở, há miệng mà thở, ngừng hô hấp, đêm ngủ luôn trở trăn trở không yên, vã mồ hôi, các cơ bắp bị chuột rút, đái dầm ,v,v. Giáo sư Lưu nhắc nhở các bậc cha mẹ, tối đến phải chú ý lắng nghe, nếu như trong một tuần có hai ba ngày nghe thấy cháu gáy, thì tức là bị bệnh trong khi ngủ .

Bốn vấn đề lớn quấy nhiễu đến giấc ngủ của các cháu .

2 Bình luận

  1. Cần đéo j tên

    Ồ tôi bị gáy nè

  2. Cần đéo j tên

    Ồ tôi bị gáy nè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0913 335 833